Giá gà lai chọi thịt hôm nay là bao nhiêu?

Gà lai chọi thường được lai tạo từ gà ta và gà chọi, có chất lượng thịt tốt, dễ nuôi, có giá bán cao hơn các loại gà khác. Nhu cầu tiêu thụ thịt gà lai chọi đang ngày càng cao, vậy nên cũng có rất nhiều người quan tâm giá gà lai chọi thịt hôm nay. Bài viết này chuyên mục Tổng Hợp của Hùng Kê Hội sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về giá gà lai chọi.

Gà lai chọi là gì?

Gà lai chọi là giống gà được lai tạo từ hai giống gà khác nhau, thường là gà ta và gà chọi. Mục đích của việc lai tạo là để kết hợp những ưu điểm của cả hai giống gà như: Chất lượng thịt, sức khỏe, tính dễ nuôi, vẻ đẹp ngoại hình,…

Giá gà lai chọi thịt hôm nay là bao nhiêu?
Tìm hiểu về gà lai chọi là gì?

Hiện nay giá trị kinh tế của các giống gà lai chọi sẽ cao hơn so với các loại gà thịt thông thường.

Đặc điểm của gà lai chọi

Gà lai chọi có nhiều đặc điểm nổi bật như:

 • Thân hình: Gà lai chọi có thân hình cân đối, khỏe mạnh. Chúng thường lớn hơn gà ta và nhỏ hơn gà chọi. Cân nặng trung bình của gà lai chọi là khoảng từ 1,5 kg – 2,5 kg, tùy theo giống và giới tính.
 • Màu lông: Gà lai chọi có nhiều màu lông khác nhau như đen, trắng, vàng, xám, đỏ, xanh,… Màu lông của gà con sẽ phụ thuộc vào các giống gà bố mẹ được lai tạo.
 • Cựa và chân: Cựa và chân của gà lai chọi là vũ khí quan trọng trong các trận trực tiếp đá gà. Chúng có thể dùng cựa và chân để tấn công, phòng thủ, né tránh và tạo thế trận.

Giá gà lai chọi thịt hôm nay bao nhiêu?

Giá gà lai chọi thịt hôm nay không cố định, mà sẽ biến động theo nhiều yếu tố như: Nguồn cung cầu, thị trường, chất lượng thịt, thời điểm, địa phương,…. Hiện tại giá gà lai chọi thịt trung bình dao động từ 80.000 đồng đến 150.000 đồng/kg tùy theo trạng thái của gà (nguyên con hay đã làm sạch).

Giá gà lai chọi thịt hôm nay là bao nhiêu?
Giá gà lai chọi thịt hôm nay là bao nhiêu?

So với giá cà thịt thông thường thì giá gà lai chọi thịt cao hơn khoảng từ 50.000 đồng đến 70.000 đồng/kg. Lý do là gà chọi lai có thịt chắc, dai, ngon, giàu dinh dưỡng, ít mỡ và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon hơn.

Gà chọi thịt giá bao nhiêu? So sánh với giá gà lai chọi

Giá thịt gà chọi cao hơn so với giá thịt gà lai chọi khoảng từ 80.000 đồng đến 150.000 đồng/kg. Giá bán sẽ thay đổi tùy theo tuổi và giới tính của gà. Bởi vì gà chọi là những giống gà bản địa, có nguồn gốc rõ ràng, khó nuôi, được chăm sóc kỹ lưỡng, thịt chắc, dai ngon và có giá thành đầu vào cao.

Cụ thể hiện nay giá gà chọi thịt như sau:

 • Giá gà trống non dưới 1 năm tuổi có giá bán lẻ giao động từ 190.000 đồng đến 200.000 đồng/kg.
 • Giá gà mái bán lẻ giao động từ 180.000 đồng đến 190.000 đồng/kg.
 • Giá gà đá bị bại trận trong khoảng từ 1 – 3 năm tuổi thường giao động từ 220.000 đồng đến 240.000 đồng/kg.
Giá gà lai chọi thịt hôm nay là bao nhiêu?
Giá bán thịt gà chọi luôn cao hơn so với thịt gà lai chọi

Xu hướng giá gà lai chọi thịt

Do nhu cầu sử dụng gà lai chọi thịt ngày càng tăng cao vào dịp cuối năm, lễ hội, nên xu hướng giá bán cũng sẽ tăng tương ứng. Theo dự báo của các chuyên gia, giá gà lai chọi thịt sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, vì nguồn cung không đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Đây là một cơ hội tốt cho những người chăn nuôi gà lai chọi. Nhưng cũng là một thách thức về việc đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Những lưu ý cần biết khi chọn mua gà lai chọi thịt

Dưới đây Hùng Kê Hội sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần lưu ý để chọn mua được gà lai chọi chất lượng.

Giá gà lai chọi thịt hôm nay là bao nhiêu?
Một số điều cần lưu ý khi mua gà lai chọi
 • Chọn mua gà lai chọi ở những địa chỉ uy tín, có thông tin rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Tránh mua trên các nhóm facebook hay các trang web không minh bạch.
 • Chọn mua gà lai chọi khi gà đã lớn, khoảng 4 tháng tuổi. Như vậy sẽ đảm bảo gà đã phát triển đầy đủ, có thể nhận biết được giống và tính cách của gà.
 • Nên mua gà lai chọi có thân hình cân đối, khỏe mạnh.
 • Nếu chọn mua gà lai chọi trống thì nên chọn gà có mồng đỏ, tươi, đẹp.
 • Tránh mua gà lai chọi bị khuyết tật hoặc mắc bệnh.
 • Nếu mua gà lai chọi giống để nuôi thì nên chọn dòng gà có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt, có khả năng chống chịu bệnh tật.
 • Chọn mua gà lai chọi có giá cả phù hợp với chất lượng. Gà lai chọi có giá bán cao hơn các loại gà khác, nhưng cũng không quá đắt. Bạn nên so sánh giá ở nhiều nơi để chọn mua gà lai chọi với giá hợp lý nhất.

Qua bài viết này Hùng Kê Hội đã giúp bạn tổng hợp về tình hình giá gà lai chọi thịt hôm nay. Hy vọng bạn đã có được nhiều thông tin hữu ích về giá cả, xu hướng và lưu ý khi chọn mua gà lai chọi thịt. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *