Bắt đá gà Quận 8 – Hàng chục đối tượng đá gà ăn tiền

Đá gà là một trò chơi dân gian thú vị, tuy nhiên cũng có nhiều người lợi dụng để tổ chức trực tiếp đá gà trái phép. Gần đây công an đã bắt đá gà Quận 8 – triệt phá đường dây với hàng chục đối tượng chơi cá cược trái phép. 

Dưới đây Hùng Kê Hội sẽ tổng kết thông tin và giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vụ việc đá gà ăn tiền trái phép này. Đây là một hành vi vi phạm pháp luật, và cần được quan tâm, giải quyết cũng như cảnh tỉnh mọi người dân.

Tìm hiểu vụ việc công an bắt đá gà ở Quận 8

Vào chiều ngày 28/1/2024, Công an TPHCM phối hợp với Công an quận 8 đã tiến hành kiểm tra một căn nhà trên đường Hưng Phú, Quận 8, TP.Hồ Chí Minh. Nơi này được nghi là trường gà do hai đối tượng Lê Quốc Thắng và Nguyễn Trung Nghĩa tổ chức. 

Bắt đá gà Quận 8 - Hàng chục đối tượng đá gà ăn tiền
Công an bắt đá gà Quận 8

Khi ập vào hiện trường, lực lượng công an đã bắt quả tang 18 người đang tham gia đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền. Công an đã thu giữ gần 70 triệu đồng, hai con gà đá, 20 điện thoại di động và nhiều tang vật khác liên quan đến hành vi đánh bạc.

Đây là một trong những vụ việc đáng chú ý trong chiến dịch trấn áp tội phạm đánh bạc của công an TPHCM, nhất là khi Tết Nguyên đán đang đến gần. Theo thông tin Hùng Kê Hội cập nhật được, trường gà này đã hoạt động từ nhiều năm nay, thu hút hàng trăm người tham gia mỗi tuần. 

Quy mô, hoạt động và cách thức tổ chức của trường gà trái phép tại Quận 8

Theo điều tra ban đầu, trường gà này hoạt động với quy mô khoảng 20-30 người tham gia mỗi ngày. Trường gà được tổ chức tại một căn nhà rộng, có sân sau để nuôi gà và sắp xếp chỗ đá gà. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, trường gà chỉ mở cửa vào buổi chiều tối, từ 17h đến 22h. 

Những người muốn tham gia phải được giới thiệu qua người quen hoặc liên lạc trước qua điện thoại. Mỗi người tham gia phải đóng phí vào cửa 50.000 đồng và mua vé đặt cược trị giá từ 100.000 đồng trở lên. 

Bắt đá gà Quận 8 - Hàng chục đối tượng đá gà ăn tiền
Trường đá gà Quận 8 trái phép tổ chức hoạt động bài bản, kín đáo

Mỗi trận trực tiếp đá gà kéo dài khoảng 15 phút, người thắng được nhận tiền cược trừ đi 10% cho chủ trường gà. Hai đối tượng Lê Quốc Thắng và Nguyễn Trung Nghĩa là những người đứng đầu và điều hành trường gà. Họ chịu trách nhiệm cung cấp gà, thu tiền cược, phân chia tiền thưởng và giải quyết các tranh chấp phát sinh.

Chủ của trường gà này cũng có mối liên hệ với nhiều trường gà khác ở các quận để trao đổi gà và thông tin. Họ thường thuê những người khác để làm việc cho mình như: Người giữ gà, người bán vé, người gác cửa, người theo dõi trận đấu,…

Hậu quả xấu của việc đá gà ăn tiền 

Việc đá gà ăn tiền là một hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an ninh xã hội, đời sống văn hóa, đạo đức của người dân. Người tham gia đá gà ăn tiền không chỉ lãng phí thời gian, tiền bạc, mà còn có nguy cơ mất an toàn, bị lừa đảo, cướp giật, đánh nhau, thậm chí là giết người. 

Ngoài ra, việc đá gà ăn tiền còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho gia đình và xã hội, như mất lòng tin, ly hôn, bỏ bê công việc, học tập, nợ nần, phá sản, nhiễm bệnh, nghiện ngập, phạm tội,… 

Bắt đá gà Quận 8 - Hàng chục đối tượng đá gà ăn tiền
Hành vi tổ chức đá gà ăn tiền trái phép mang đến nhiều hậu quả xấu

Gây mất trật tự an ninh và an toàn xã hội 

Việc đá gà ăn tiền thường diễn ra tại các địa điểm bí mật, khó kiểm soát, có thể liên quan đến các băng nhóm tội phạm, buôn bán ma túy, vũ khí, đạn dược,… Điều này gây nguy hiểm cho sự an toàn của người tham gia cũng như của cộng đồng xung quanh. 

Ngoài ra, việc đá gà ăn tiền còn có thể dẫn đến các xung đột, bạo lực, thậm chí là giết người giữa các bên tham gia do tranh chấp kết quả, tiền cược, gà đá….

Gây tổn hại về kinh tế

Đá gà ăn tiền là một hình thức đánh bạc trái phép, có tính cờ bạc cao, không có bảo đảm về tính công bằng, minh bạch. Người tham gia có thể bị lừa đảo, mất trắng tiền bạc, tài sản, hiện vật. 

Điều này gây ra những khó khăn, khủng hoảng về tài chính cho người tham gia cũng như cho gia đình, người thân của họ. Nhiều người vì đá gà ăn tiền mà nợ nần, phá sản, bị đuổi việc, mất nhà cửa, xe cộ,….

Gây ảnh hưởng xấu đến đời sống văn hóa, đạo đức của người dân

Đá gà ăn tiền cũng là một nguyên nhân góp phần gây nên sự suy thoái đạo đức, phong tục, tập quán của dân tộc. Đây là hành vi thiếu văn hóa, vi phạm đạo đức, làm mất đi những giá trị truyền thống đẹp đẽ của văn hóa Việt Nam. 

Bắt đá gà Quận 8 - Hàng chục đối tượng đá gà ăn tiền
Hình thức đá gà ăn tiền trái phép gây ảnh hưởng xấu đến người dân và xã hội

Người tham gia đá gà ăn tiền thường bỏ bê công việc, học tập, gia đình, xã hội, không có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. Họ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các tệ nạn khác như nghiện ngập, nhiễm bệnh, phạm tội,…

Vụ việc bắt đá gà Quận 8 là một trong những hoạt động cao điểm của công an TPHCM trong việc trấn áp tội phạm đánh bạc. Công an khuyến cáo người dân không nên tham gia hoặc tiếp tay cho hành vi đá gà ăn tiền, mà nên có những hoạt động giải trí lành mạnh, bổ ích, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *